泰米尔语

编辑

词源

编辑

源自原始达罗毗荼语 *wīṭu。与卡纳达语 ಬೀಡು (bīḍu, 房屋)马拉雅拉姆语 വീട് (vīṭŭ)同源。

发音

编辑
  • 音频(档案)

名词

编辑

வீடு (vīṭu)

  1. 房屋
  2. 离开
  3. 解放自由
  4. (印度教) 天堂சுவர்க்கம் (cuvarkkam)

变格

编辑
வீடு (vīṭu)的ṭu-词干变格
单数 复数
主格 வீடு
vīṭu
வீடுகள்
vīṭukaḷ
呼格 வீடே
vīṭē
வீடுகளே
vīṭukaḷē
宾格 வீட்டை
vīṭṭai
வீடுகளை
vīṭukaḷai
与格 வீட்டுக்கு
vīṭṭukku
வீடுகளுக்கு
vīṭukaḷukku
属格 வீட்டுடைய
vīṭṭuṭaiya
வீடுகளுடைய
vīṭukaḷuṭaiya
单数 复数
主格 வீடு
vīṭu
வீடுகள்
vīṭukaḷ
呼格 வீடே
vīṭē
வீடுகளே
vīṭukaḷē
宾格 வீட்டை
vīṭṭai
வீடுகளை
vīṭukaḷai
与格 வீட்டுக்கு
vīṭṭukku
வீடுகளுக்கு
vīṭukaḷukku
益格 வீட்டுக்காக
vīṭṭukkāka
வீடுகளுக்காக
vīṭukaḷukkāka
属格 1 வீட்டுடைய
vīṭṭuṭaiya
வீடுகளுடைய
vīṭukaḷuṭaiya
属格 2 வீட்டின்
vīṭṭiṉ
வீடுகளின்
vīṭukaḷiṉ
方位格 1 வீட்டில்
vīṭṭil
வீடுகளில்
vīṭukaḷil
方位格 2 வீட்டிடம்
vīṭṭiṭam
வீடுகளிடம்
vīṭukaḷiṭam
协同格 1 வீட்டோடு
vīṭṭōṭu
வீடுகளோடு
vīṭukaḷōṭu
协同格 2 வீட்டுடன்
vīṭṭuṭaṉ
வீடுகளுடன்
vīṭukaḷuṭaṉ
工具格 வீட்டால்
vīṭṭāl
வீடுகளால்
vīṭukaḷāl
夺格 வீட்டிலிருந்து
vīṭṭiliruntu
வீடுகளிலிருந்து
vīṭukaḷiliruntu

参考资料

编辑