திருமணம்

泰米尔语

编辑
 
泰米尔语维基百科有一篇文章关于:
维基百科 ta

词源

编辑

源自திரு (tiru, 神圣的) +‎ மணம் (maṇam, (恋人的)结合)

发音

编辑
  • 音频(档案)

名词

编辑

திருமணம் (tirumaṇam)

  1. 结婚婚礼
    近义词: விவாகம் (vivākam)கல்யாணம் (kalyāṇam)

变格

编辑
திருமணம் (tirumaṇam)的m-词干变格
单数 复数
主格 திருமணம்
tirumaṇam
திருமணங்கள்
tirumaṇaṅkaḷ
呼格 திருமணமே
tirumaṇamē
திருமணங்களே
tirumaṇaṅkaḷē
宾格 திருமணத்தை
tirumaṇattai
திருமணங்களை
tirumaṇaṅkaḷai
与格 திருமணத்துக்கு
tirumaṇattukku
திருமணங்களுக்கு
tirumaṇaṅkaḷukku
属格 திருமணத்துடைய
tirumaṇattuṭaiya
திருமணங்களுடைய
tirumaṇaṅkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 திருமணம்
tirumaṇam
திருமணங்கள்
tirumaṇaṅkaḷ
呼格 திருமணமே
tirumaṇamē
திருமணங்களே
tirumaṇaṅkaḷē
宾格 திருமணத்தை
tirumaṇattai
திருமணங்களை
tirumaṇaṅkaḷai
与格 திருமணத்துக்கு
tirumaṇattukku
திருமணங்களுக்கு
tirumaṇaṅkaḷukku
益格 திருமணத்துக்காக
tirumaṇattukkāka
திருமணங்களுக்காக
tirumaṇaṅkaḷukkāka
属格 1 திருமணத்துடைய
tirumaṇattuṭaiya
திருமணங்களுடைய
tirumaṇaṅkaḷuṭaiya
属格 2 திருமணத்தின்
tirumaṇattiṉ
திருமணங்களின்
tirumaṇaṅkaḷiṉ
方位格 1 திருமணத்தில்
tirumaṇattil
திருமணங்களில்
tirumaṇaṅkaḷil
方位格 2 திருமணத்திடம்
tirumaṇattiṭam
திருமணங்களிடம்
tirumaṇaṅkaḷiṭam
协同格 1 திருமணத்தோடு
tirumaṇattōṭu
திருமணங்களோடு
tirumaṇaṅkaḷōṭu
协同格 2 திருமணத்துடன்
tirumaṇattuṭaṉ
திருமணங்களுடன்
tirumaṇaṅkaḷuṭaṉ
工具格 திருமணத்தால்
tirumaṇattāl
திருமணங்களால்
tirumaṇaṅkaḷāl
夺格 திருமணத்திலிருந்து
tirumaṇattiliruntu
திருமணங்களிலிருந்து
tirumaṇaṅkaḷiliruntu

参见

编辑

参考资料

编辑
  • 马德拉斯大学 (1924-1936), “திருமணம்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。