泰米爾語

编辑

詞源

编辑

(此詞的語源缺失或不完整。請協助添加,或在茶室進行討論。)

發音

编辑

名詞

编辑

துயில் (tuyil)

  1. 睡眠
  2. 死亡

變格

编辑
துயில் (tuyil)的變格
單數 複數
主格 துயில்
tuyil
துயில்கள்
tuyilkaḷ
呼格 துயிலே
tuyilē
துயில்களே
tuyilkaḷē
賓格 துயிலை
tuyilai
துயில்களை
tuyilkaḷai
與格 துயிலுக்கு
tuyilukku
துயில்களுக்கு
tuyilkaḷukku
屬格 துயிலுடைய
tuyiluṭaiya
துயில்களுடைய
tuyilkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 துயில்
tuyil
துயில்கள்
tuyilkaḷ
呼格 துயிலே
tuyilē
துயில்களே
tuyilkaḷē
賓格 துயிலை
tuyilai
துயில்களை
tuyilkaḷai
與格 துயிலுக்கு
tuyilukku
துயில்களுக்கு
tuyilkaḷukku
益格 துயிலுக்காக
tuyilukkāka
துயில்களுக்காக
tuyilkaḷukkāka
屬格 1 துயிலுடைய
tuyiluṭaiya
துயில்களுடைய
tuyilkaḷuṭaiya
屬格 2 துயிலின்
tuyiliṉ
துயில்களின்
tuyilkaḷiṉ
方位格 1 துயிலில்
tuyilil
துயில்களில்
tuyilkaḷil
方位格 2 துயிலிடம்
tuyiliṭam
துயில்களிடம்
tuyilkaḷiṭam
協同格 1 துயிலோடு
tuyilōṭu
துயில்களோடு
tuyilkaḷōṭu
協同格 2 துயிலுடன்
tuyiluṭaṉ
துயில்களுடன்
tuyilkaḷuṭaṉ
工具格 துயிலால்
tuyilāl
துயில்களால்
tuyilkaḷāl
奪格 துயிலிலிருந்து
tuyililiruntu
துயில்களிலிருந்து
tuyilkaḷiliruntu


相關詞彙

编辑

動詞

编辑

துயில் (tuyil)

  1. 睡覺
    近義詞: தூங்கு (tūṅku)உறங்கு (uṟaṅku)

變位

编辑

參考資料

编辑
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “துயில்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
  • Johann Philipp Fabricius (1972), “துயில்”, Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House